Xây cầu thang thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ mới tốt?
Ngày đăng: 02-08-16 | Lượt xem: 2940
Có rất nhiều người băn khoăn tự hỏi liệu xây cầu thang theo hướng thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ mới thật sự tốt cho phong thuỷ

Có rất nhiều người băn khoăn tự hỏi liệu xây cầu thang theo hướng thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ mới thật sự tốt cho phong thuỷ lẫn gia chủ trong nhà? Đâu mới là hướng xoay cầu thang thực sự chuẩn xác?

cau thang theo huong kim dong hp

Để lý giải được điều này chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng hơn về quy luật vận động của trời đất. Nhiều nhà phong thuỷ có quan niệm khác rạch ròi trong vấn đề này đối với việc xoay chiều cầu thang bằng gỗ theo hướng nào phù hợp với từng cung của gia chủ:

  • Người cung Càng, Tốn, Ly sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trời nên cầu thang bố trí xuôi theo chiều kim đồng hồ.

  • Đối với chủ nhân thuộc cung Khảm, Cấn, Khôn chịu sử ảnh hưởng chủ đạo từ mặt trăng thì nên chọn cầu thang được xây theo hướng ngược chiều kim đồng hồ,

  • Người mệnh Chấn, Đoài lại chọn cầu thang tuỳ thuộc vào nghề nghiệp, tình chất của công việc. Công vệc mang tính dương như kinh doanh, công nghệ điện tử,...thì chọn thuận kim đồng hồ. Công việc mang tính âm như nông, lâm, ngư nghiệp thì bồ trí cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.

Tuy nhiên, Kiến Gia thiết nghĩ bản thân chúng ta không cần quá phức tạp. Cầu thang chịu tác động phong thuỷ lớn nhất là ở hướng cầu thang, vị trí cầu thang, số bậc cầu thang theo phong thuỷ. Còn hướng xoay cầu thang không quá ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ như nhiều người vẫn lo lắng. Với vấn đề này, chúng ta có thể thuận theo lý giải của khoa học. Đa phần, các căn hộ đều được bố trí cầu thang xoay sang trái, theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Những chiếc cầu thang thường đươc khuyên nên xoay theo hướng quay về phía bên trái để giảm lực hút và thuận theo việc di chuyển tự nhiên của con người nhờ đó giúp cơ thể con người đỡ mệt mỏi hơn khi di chuyển.

Xem:Lan can cầu thang kính đẹp

Bên cạnh đó, cầu thang xoay về về phía bên trái giúp bạn vịn tay cầm trái khi di chuyển lên và khi di chuyển xuống với độ dốc cao bạn sẽ thuận lợi khi vị trí tay cầm nằm phía bên phải.

Nếu là một người tuân thủ luật phong thuỷ kỹ càng thì chiếc cầu thang trong nhà bạn có thể xoay theo hướng Cung gia chủ nhưng vẫn hoàn toàn không quá ảnh hưởng nếu nhà bạn đang có chiếc cầu thang xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Xem thêm: Cầu thang quay hướng nào tốt cho phong thủy

ốp gỗ cầu thang


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn