Vệ sinh cầu thang đúng cách
Ngày đăng: 09-05-16 | Lượt xem: 2171
Vệ sinh cầu thang đúng cách là một việc cần thiết nếu bạn muốn chiếc cầu thang của mình luôn sạch sẽ, sáng bóng mà vẫn duy trì độ bền với mỗi loại chất liệu.

Vệ sinh cầu thang đúng cách là điều cần thiết để có được chiếc cầu thang luôn sạch sẽ, sáng bóng. Và mỗi vật liệu làm cầu thang sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

ve sinh cau thang dung cach

Mỗi loại cầu thang cần áp dụng những cách vệ sinh riêng biệt bởi chất liệu dành kiến tạo nên cầu thang như gỗ, inox hay kính có những đặc trưng khác nhau. Do vậy, cách mà bạn làm sạch chúng cũng cần có những quy tắc riêng.

Cách vệ sinh cầu thang gỗ

Những món đồ gỗ sẽ cần lưu ý hơn khi vệ sinh bởi chúng khá kỵ nước. Sử dụng nhiểu nước để lau cau thang go sẽ khiến bạn hối hận bởi dễ gây nấm mốc, mục, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Khi vệ sinh, bạn nên sử dụng khăn vải mềm lau lên bề mặt gỗ để chất gỗ được sạch và bóng đẹp. Định kỳ trong tháng, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa đặc dụng dành riêng cho gỗ để xịt lên bề mặt gỗ cầu thang. Cách này làm gỗ bền màu, nổi bật vân gỗ và giữ chất gỗ bóng đẹp mà không lo bị hư hỏng.

ve sinh cau thang go

Cách vệ sinh cầu thang đá

Cầu thang đá có bề mặt bóng loáng, rất dễ dàng vệ sinh bằng nước thông thường. Tuy nhiên đối với cầu thang đá Marble trắng thì bạn cần ngay lập tức làm sạch các vết bẩn do rượu, cà phê, nước trái cây, nấm mốc, trà, mực...trên cầu thang. Để làm sạch hiệu quả bạn sử dụng giấy sạch thấm từ từ nước của các vết bẩn trước khi lau lại bằng khăn ẩm.

Đầu tư dung dịch làm sạch vết bẩn, cho lên đó một ít, để khoảng 15-20 phút sau đó lau sạch bằng nước và để khô tự nhiên. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch nên thực hiện thêm một lần nữa.

Cách vệ sinh cầu thang kính

ve sinh cau thang kinh

Cầu thang kính là loại cầu thang hiện đại đang được rất nhiều gia đình sử dụng để làm đẹp cho không gian nhà ở. Tuy nhiên nếu không biết cách vệ sinh, lớp kính sẽ bị mờ đục, lau xong vẫn cảm thấy không sạch và sáng như vốn có. Có một số cách để vệ sinh kính như:

- Dùng vải mịn bôi kem đánh răng vào để lau lên mặt kính, kính sẽ sáng tinh.

- Nếu kính bị dính vết bẩn bám lâu ngày hoặc dầu, dùng khăn ướt cho lên một ít rượu trắng hay dầu hoả sau đó lau lên vết bẩn sẽ rất hiệu quả.

- Kính cường lực dùng lâu ngày thường bị đen, dùng vải mịn bôi thuốc đánh răng vào để lau, kính sẽ sáng lại như mới.

- Khi kính bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, dùng khăn ướt nhỏ một ít dầu hoả hoặc rượu trắng vào để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

- Bạn có thể sử dụng bột thạch cao hoặc bột của phấn viết bảng hoà với nước rồi xoa lên trên kính. Để khô, dùng khăn lau sạch, kính sẽ sạch và sáng hơn.

- Lan can cau thang kinh nếu bị dính sơn, bạn có thể sử dụng giấm hay dầu hoả để lau sạch vết sơn này.

Trên đây là những mẹo vặt mà Nội thất Kiến Gia mang đến cho mọi người, giúp làm vệ sinh chiếc cầu thang sạch bong, sáng bóng và bền đẹp theo thời gian.

Xem thêm: Ý nghĩa của các chất liệu cầu thang


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn