Tuyệt đối không làm các điều sau khi thiết kế cầu thang
Ngày đăng: 11-08-16 | Lượt xem: 1421
Những điều nên và không nên trong nguyên tắc thiết kế cầu thang là gì? Liệu cầu thang có thực sự quan trọng để chúng ta cân nhắc kỹ càng trong khâu thiết kế?

Những điều nên và không nên trong nguyên tắc thiết kế cầu thang là gì? Liệu cầu thang có thực sự quan trọng để chúng ta cân nhắc kỹ càng trong khâu thiết kế?

nhung dieu khong nen lam khi thiet ke cau thang

Cầu thang gỗ trong gia đình, dù không phải là một trong những vị trí quan trọng và có ý nghĩa tiên quyết như cửa chính hay bếp nấu nhưng nó thực sự đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ. Nếu nhà bếp được ví như quả tim thì cầu thang được ví như xương sống trong nhà.

Cầu thang là nơi giúp bạn di chuyển, lên xuống giữa các tầng lầu. Chúng hỗ trợ trong việc di chuyển các luồng khí xuyên suốt từ tầng dưới lên các tầng trên, Vậy nên cầu thang là vật có ý nghĩa quan trọng. Nguyên tắc thiết kế cầu thang là điều bạn không nên bỏ qua khi xây dựng nhà hay muốn điều chỉnh phong thuỷ trong gia đình.

Những điều nên tránh trong thiết kế cầu thang

- Có nghiên cứu cho rằng, cầu thang không bao giờ đặt ở phía Đông Bắc của ngôi nhà. Nếu cầu thang ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà gia chủ sẽ chịu tổn thất về tài chính và kinh doanh, rất dễ vướng vào tình cảnh nợ nần.

- Trong thiết kế cầu thang điều nên tránh nữa chính là xây dựng cầu thang ở trung tâm của một ngôi nhà. Cầu thang biểu tượng cho Mộc vì mọc thẳng lên cao, trong khi đất nhà thuộc Thổ. Trung tâm nhà mang ý nghĩa phong thuỷ càng mạnh, Mộc khắc Thổ nếu bạn bố trí cầu thang ngay phần trung tâm đất nhà mình.

- Cầu thang xoắn ốc không được khuyến khích vì chúng có thể gây ra sức khỏe xấu cho các thành viên trong gia đình.

- Cầu thang trong nhà không bao giờ nên bắt đầu hoặc kết thúc từ nhà bếp.

- Điều nên tránh trong thiết kế cầu thang nữa chính là mặt tiền cầu thang không nên đối diện nhà vệ sinh hay hướng thẳng ra cửa chính.

- Cầu thang xây hướng Đông Nam hay Tây Bắc cũng dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ em trong nhà.

Những điều nên hay không nên trong thiết kế cầu thang trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng nếu như bạn nghiệm các vấn đề phong thuỷ theo chiều hướng khoa học thì vẫn cảm nhận được tính đúng đắn của những gợi ý phong thuỷ ở trên.

Những điều nên làm trong nguyên tắc thiết kế cầu thang

nhung dieu khong nen lam khi thiet ke cau thang

- Hướng tốt nhất của cầu thang là hướng hợp mệnh với chủ nhà. Tuy nhiên, những hướng khá thuận lợi trong phong thuỷ cầu thang mà đa phần ai cũng có thể đặt là các góc Tây Nam, Tây hay hướng Nam trong nhà.

- Làm cầu thang theo chiều xoay ngược chiều kim đồng hồ theo nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp với quy luật khoa học sức khoẻ.

- Theo quan niệm về phong thuỷ, con người nên xuất phát, bắt đầu đi lên từ hướng Tây hay hướng Nam và đi xuống theo hướng Đông hoặc Bắc.

- Giữ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.

- Nên đảm bảo các bước cầu thang là số lẻ. Chúng nên kết thúc ở các số 11, 17, 25,… vv

- Sử dụng ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng cho cầu thang. Tránh màu đỏ và đen khiến tác động xấu đến phong thuỷ.

- Điều nên làm trong nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thuỷ là bậc đầu tiên nên đặt ở hướng tốt và bậc thang cuối cùng cũng vậy.

Xem thêm: 


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn