Thiết kế cầu thang đúng hướng phong thuỷ
Ngày đăng: 22-04-16 | Lượt xem: 980
Thiết kế cầu thang đúng hướng phong thuỷ, cầu thang gỗ đẹp phù hợp với lối kiến trúc của ngôi nhà, lai có được phong thuỷ tốt mang lại điều may cho gia chủ.

Thiết kế cầu thang đúng hướng phong thuỷ là cách mà bạn cần lưu tâm để không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho không gian mà còn tạo được phong thuỷ tốt cho ngôi nhà của bạn.

thiet ke cau thang go dung huong phong thuy

Mẫu cầu thang gỗ theo phong thuỷ cần được đảm bảo về hướng đặt lẫn số bậc trên cầu thang. Nội thất Kiến Gia xin được tổng hợp và tư vấn các yếu tố bạn cần lưu tâm để đảm bảo yếu tố phong thuỷ tốt cho căn nhà.

Hướng đặt cầu thang theo phong thuỷ

Cầu thang đặt trong nhà giống như trục nâng đỡ của căn nhà, là nơi kết nối các tầng với nhau, đón luồng khí lên xuống. Vậy nên, hướng phong thuỷ khi thiết kế cầu thang gỗ đặc biệt quan trọng.

Không nên đặt bậc đầu tiên của cầu thang ngay chính giữa của ngôi nhà, hướng ra cửa chính hay đè lên trên cửa chính. Bởi cửa chính trong một ngôi nhà đặc biệt quan trọng, đó là nơi đón khí lưu chuyển giữa bên trong với bên ngoài. Khi mở cửa ra nếu cầu thang hướng ra ngoài cửa chính thì dòng khí trong nhà sẽ trôi tuột ra ngoài. Điều này không có lợi cho chuyện kinh doanh bởi tiền tài sẽ không đọng lại.

Cau thang go cũng không nên đặt trên phòng ngủ hay đi trên bếp bởi phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ liên quan đến sức khoẻ của chủ nhân căn nhà. Bếp lại là nơi đặt ông táo cai quản trong ngoài nên sẽ là điều kiêng kị khi có cầu thang đi ngang qua.

thiet ke cau thang dung huong phong thuy

Nếu nhà bạn đang sử dụng mẫu cầu thang gỗ đẹp thì tốt nhất nên đặt theo hướng Nam, Đông và Đông Nam. Nếu là cầu thang theo hướng được làm bằng kim loại thì nên đặt hướng Tây và Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Số bậc cầu thang tính theo phong thuỷ

Số bậc cầu thang cũng đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế cầu thang hợp với phong thuỷ. Theo quan niệm của người Việt, bậc cầu thang kết thúc luôn phải rơi vào bậc đếm “Sinh” theo vòng tuần hoàn “Sinh, lão, bệnh, tử”.

thiet ke cau thang hop phong thuy

Do vậy tổng số bậc cầu thang phải là số lẻ. Đảm bảo được điều này chính là đảm bảo phong thuỷ tốt trong ngôi nhà. Mọi việc trong nhà từ tiền tài, hạnh phúc, đến sức khoẻ,...đều trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh cầu thang, nội thất Kiến Gia còn có nhiều tủ bếp đẹp đồng thời còn nhận nhận thiết kế tủ bếp đẹp, hợp phong thuỷ để tạo nên sự kết hợp hài hoà trong tổng thể căn hộ của bạn.

Xem thêm: Lựa chọn gỗ để ốp gỗ cầu thang đẹp


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn