Tại sao nên bố trí bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng trên tủ bếp
Ngày đăng: 05-01-16 | Lượt xem: 886
Tại sao nên bố trí bếp nấy và bồn rửa thẳng hàng trên tủ bếp? Có bao giờ bạn tự hỏi điều này? Rõ ràng, trong các thiết kế, đây cũng dường như là một trong những điều mặc định

Tại sao nên bố trí bếp nấy và bồn rửa thẳng hàng trên tủ bếp? Có bao giờ bạn tự hỏi điều này? Rõ ràng, trong các thiết kế, đây cũng dường như là một trong những điều mặc định. Hãy cùng tìm hiểu với Kiến Gia.

Nên bố trí bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng

Có thể nói, bếp nấu và bồn rửa chính là 2 thái cực đại diện cho thủy – hỏa trong gian bếp. 2 điều này tưởng chừng đối lập, nhưng lại dung hòa, không thể tách rời. Một gian bếp không thể thiếu bếp nấu, nhưng cũng càng không thể thiếu bồn rửa. Việc bố trí 2 vị trí này cũng cần nhiều kiến thức phong thủy, để tạo sự hợp lý cho không gian, tránh việc gây ra xung khắc, rối loạn các loại khí tức trong gian bếp. Cụ thể như sau:

  • Tốt nhất, bếp và bồn rửa nên thuận chiều nhưng đặt cách xa nhau một khoảng đủ xa để không gây ảnh hưởng khi nấu nướng. Phong thủy học hiện đại không cho rằng việc đặt thuận chiều có thể gây ra xung khắc thủy hỏa.
  • Bồn rửa tuyệt đối không được đặt đối diện bếp nấu. Nếu không thể làm khác, hãy đặt chệch đi, tránh đối diện trực tiếp, đây là điềm hung, rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bình an của người trong nhà.
  • Vị trí bếp và bồn rửa nên tạo thành một góc vuông, cạnh góc tiếp giáp với tường bếp cũng là một gợi ý không tồi.

Hãy cố gắng xắp xếp vị trí bếp và bồn rửa thích hợp, vị trí bếp rất quan trọng, ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình bạn.

Bố trí tủ bếp phía bên trên bồn rửa và bếp nấu

Vì sao lại như vậy? Về cơ bản, theo phong thủy, các phương vị đặt bếp nấu tốt nên dựa theo bổn mạng của gia chủ, kết hợp với phương hướng cơ bản của căn nhà và gian bếp. Tủ bếp đẹp cũng có chung nguyên tắc như vậy khi chọn vị trí đặt.

Hơn nữa, trong phong thủy hiện đại, bồn rửa thường được khuyến khích đặt liền với bếp nấu, như vậy, vị trí tủ bếp thích hợp nhất sẽ chính là đặt bên trên. Đồng thời, điều này cũng thực sự hợp lý trong việc tạo sự tiện lợi cho bà nội trợ trong việc nấu nướng. Tủ bếp gỗ cao cấp đựng đồ phía trên bếp nấu sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển khi cần lấy bất cứ vật dụng nào.

Chính vì những lý do trên, tủ bếp, bồn rửa và bếp nấu thường được thiết kế theo cụm đặt gần nhau trong phòng bếp, tạo sự hỗ trợ tốt trong vấn đề phong thủy, giúp hạn chế các vấn đề bất lợi cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. 

Xem thêm: Kích thước hợp lý cho tủ bếp gia đình


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn