Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
Ngày đăng: 23-08-16 | Lượt xem: 1039
Những sai lầm trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất dưới đây sẽ giúp chủ nhân của các căn hộ rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí nhà ở.

Những sai lầm trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất dưới đây sẽ giúp chủ nhân của các căn hộ rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí nhà ở.

 

Phối kết hợp màu sắc không phải là điều đơn giản. Những mảng màu sắc của từng món đồ khi đặt lại gần nhau sẽ cho ra kết quả hoàn toàn khác nhau. Có những màu khi đặt gần nhau góp phần làm đẹp không gian nhưng cũng có những mảng màu khi đặt cách xa nhau lại khiến không gian vô tình trở nên “xấu xí”. Dưới đây là những sai lầm khá thường gặp phải trong cách chọn màu cũng như bố trí không gian sống trong gia đình.

Chỉ dùng duy nhất màu trắng

Màu trăng tinh khiết đang là màu nội thất cực kỳ được chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một căn nhà chỉ toàn màu trắng sẽ là một thảm hoạ bởi gây ra sự nhức mắt, nhàm chán và theo quan niệm Á Đông sẽ khá tang thương.

sai lam khi phoi mau sac trong nha

Chỉ dùng màu trắng khiến căn nhà trở nên đơn điệu

Vậy nên, bạn hãy sử dụng thêm bất kỳ màu sắc nào bạn muốn. Màu trắng cực kỳ dễ kết hợp. Khi đặt lên những gam màu lạnh bạn sẽ tạo nên một không gian yên bình, thanh nhẹ. Khi đặt lên những gam màu rực rỡ bạn sẽ có một không gian thực sự nổi bật.

Màu sắc tường không ăn nhập với sàn nhà và trần nhà

Đây cũng là sai lầm thường thấy trong việc kết hợp màu sắc trong trang trí nội thất. Khi cả 3 bức tường rộng không ăn nhập gì với nhau bạn sẽ thấy không gian trở nên thật “lạc điệu”. Nên nhớ từ “không ăn nhập” không đồng nghĩa với màu tương phản. Có những màu sắc tương phản khi đặc cạnh nhau tạo nên hiệu ứng nổi bật cực tốt.

sai lam khi chon mau sac trong nha

Khi màu sắc không ăn nhập trở thành thảm hoạ

“Không ăn nhập” ở đây chính là các mảng màu không có chút liên quan, không tương đồng cũng chẳng tương phản.

>> Thiết kế tủ bếp đẹp

Kết hợp màu sắc theo tỉ lệ cân bằng

Nhiều gia chủ muốn kết hợp nhiều màu sắc với nhau nhưng lại phân chia tất cả các màu theo tỉ lệ cân bằng, đồng đều. Đây cũng là một sai lầm khi kết hợp màu sắc nội thất.

Quy tắc trong việc phối màu chính là không nên sử dụng quá nhiều, tối đa là 3 gam màu chủ đạo. Trong đó gam màu chính bạn muốn tạo cho ngôi nhà của mình thì phải chiếm ít nhất 60% trong màu sắc nội thất. Các màu bổ trợ sẽ luôn ít hơn. Có như vậy mới tạo được điểm nhấn cho màu sắc chính.

>> Thi công cầu thang gỗ đẹp

Sử dụng màu sắc tương phản không phù hợp

Khi mạnh dạn, mạo hiểm kết hợp các màu sắc tương phản bạn cần phải cực kỳ tinh tế. Những màu tương phản gần nhau sẽ tạo hiệu ứng cực mạnh nhưng nếu kém tinh tế, lựa chọn sai màu thì chúng sẽ trở thành một thảm hoạ trong việc kết hợp màu trang trí.

Sử dụng màu tương phản cần sự dũng cảm và sự tinh tế

Để có được hiểu quả tích cực, bạn cần tham khảo bảng màu hay hỏi những người có chuyên môn trước. Đâu là màu tương phản của nhau? Đó sẽ là mấu chốt để bạn không gặp phải sai lầm.

Xem thêm: 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn