Phong thuỷ gầm cầu thang
Ngày đăng: 09-06-16 | Lượt xem: 2751
Phong thuỷ gầm cầu thang là một điểm khá quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thuỷ chung mà mọi người thường không để ý khi làm cầu thang cho căn nhà mình

Gầm cầu thang tưởng như là nơi không quan trọng nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ chung trong gia đình. Bạn nên lưu ý đến phong thuỷ gầm cầu thang nhé.

phong thuy gam cau thang

>>> Các kiểu cầu thang kính đẹp mới nhất năm 2016

Gầm cầu thang là khoảng không gian ít được chiếu sáng và khá ẩm thấp. Nhất là những gầm cầu thang được đặt trong nhà. Nếu không thay đổi khu vực này, ngôi nhà trở nên tối tăm hơn, tích tụ muỗi và bụi bẩn. Điều này không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình và cũng không gây được ấn tượng tốt khi các vị khách đến chơi nhà.

Theo phong thuỷ, gầm cầu thang là nơi khí tích tụ, nếu quá u ám khí tụ lâu sẽ càng gây ảnh hưởng đến phong thuỷ chung trong nhà. Thay vì để chiếc gầm cau thang go của mình luôn bám bụi, bạn nên biến đổi để tạo nên một khu vực hữu ích và đẹp mắt.

kieng ky phong thuy gam cau thang

Theo phong thủy thì hồ cá thuỷ sinh lại không nên đặt dưới gầm cầu thang bên trong nhà. Vì bản chất cầu thang bên dưới khí âm thường mạnh khi kết hợp với thuỷ là nước của hồ lại càng làm đối nghịch với tính hoả của chiếc cầu thang. Nếu một chiếc cầu thang bên hiên nhà, rộng thoáng kết hợp với hồ thuỷ sinh sẽ ổn hơn vì khí được luân chuyển, không tạo nên sự khắc kỵ quá mức.

Ngoài ra, dưới gầm cầu thang cũng không phải là nơi để đặt giường ngủ như nhiều gia đình muốn tiết kiệm không gian. Cầu thang là nơi người di chuyển lên xuống nếu đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

phong thuy gam cau thang can tranh

Dưới cầu thang cũng không phải là nơi lý tưởng để đặt bàn làm việc. Làm việc hay học tập dưới gầm cầu thang dễ khiến bạn mất tập trung.

Nếu ở trong nhà, bạn có thể bố trí góc cầu thang thành nơi:

- Đặt tivi giúp tiết kiệm không gian

- Đặt một kệ sách hoặc chiếc kệ với những món đồ lưu niệm đáng yêu

- Không không này cũng có thể là nơi đặt lavabo rửa mặt trong nhưng gian nhà nhỏ

- Một chiếc tủ chứa quần áo, vật dụng cũng là gợi ý hay.

Hãy thiết kế cầu thang theo phong thủy và tận dụng gầm cầu thang theo phong thuỷ giúp chủ nhân căn nhà tạo được nhiều vượng khí, hỗ trợ về mặt sức khoẻ và thuận lợi hơn trong mọi việc.

Xem thêm: lan can cầu thang kính


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn