Những yếu tố cơ bản trong phong thủy nhà ở phòng bếp
Ngày đăng: 05-01-16 | Lượt xem: 528
Hãy tham khảo những yếu tố cơ bản trong phong thủy nhà ở phòng bếp, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể xắp đặt và bài bố phòng bếp một cách đúng đắn và hợp lý.

Hãy tham khảo những yếu tố cơ bản trong phong thủy nhà ở phòng bếp, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể xắp đặt và bài bố phòng bếp một cách đúng đắn và hợp lý.

 

Hướng bếp

Trong phong thủy, vị trí phòng bếp luôn phải đảm bảo yếu tố “tọa hung hướng cát”, tức là dựa vào bổn mệnh của gia chủ, nên chọn đặt theo hướng “hung” chứ không phải hướng “lành”, như vậy vượng khí, hỏa khí sinh ra từ bếp sẽ áp chế những điều không may, đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, phong thủy hiện đại cũng khuyên rằng nếu có thể, nên đặt theo hướng “tọa cát hướng cát”, đây là phương hướng đẹp nhất giúp nâng cao vận khí cho cả căn nhà.

Vị trí đặt bếp nấu

Vị trí đặt bếp nấu tốt nhất nên là hướng Đông Bắc, ngoài ra các hướng Tây – Tây Nam cũng phù hợp. Nhưng điều tối quan trọng cần lưu ý đó là bếp nấu tuyệt đối không được đối diện với cửa chính, tức là khi nấu, người nội trợ không được quay lưng lại với hướng nhà. Nếu gặp trường hợp kết cấu nhà ở bắt buộc phải như vậy, tốt nhất nên sử dụng cầu thang, vách ngăn, vách che, quầy bar…để ngăn cản vượng khí từ gian bếp bị thất thoát ra bên ngoài, gây ra nhiều thiệt hại về tài chính cho người trong nhà.

Bài trí bàn ăn

Thông thường, các gia đình Việt hay có thói quen đặt bàn ăn ngay trong bếp. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý vài yếu tố phong thủy như sau:

  • Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang, sẽ tạo nên áp lực tinh thần và sự căng thẳng trong các mối quan hệ gia đình.
  • Bàn ăn cũng không được đặt đối diện bàn thờ táo quân, tránh việc ăn uống làm ảnh hưởng đến không khí thờ phụng trang nghiêm.

Một số điều cần kiêng kỵ

Trong phong thủy phòng bếp, cần lưu ý tránh những yếu tố sau đây:

  • Phòng bếp không nên đặt đối diện hoặc quá sát nhà vệ sinh, tránh việc thủy – hỏa tương khắc, đồng thời các luồng khí xấu trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bếp nấu không nên đặt quá sát vòi nước, tủ lạnh, bình đông đá…những vật có tính hàn – thủy cao.
  • Trong bếp không nên sử dụng những đồ dùng một lần – theo ông bà việc bỏ đi thường xuyên quá nhiều thứ chính là ám thị cho sự nghèo túng. Các đồ vật gỗ, gốm và kim loại được khuyến khích sử dụng trong bếp.
  • Vị trí bếp nên tránh xa phòng ngủ, tránh khói và mùi dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Lưu ý đến phong thủy bài trí trong phòng bếp sẽ đem lại cho bạn một khu vực nấu nướng, ăn uống và sum họp đầm ấm, thoải mái, góp phần tăng thêm sự hòa thuận, vui vẻ trong cuộc sống gia đình. 

Nội thất Kiên Gia chuyên thiết kế tủ bếp đẹp nhất tại HCM xem chi tiết: http://noithatkiengia.com/dich-vu/thiet-ke-tu-bep-dep-12.html

Xem thêm: Bố trí bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng trên tủ bếp


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn