Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
Ngày đăng: 29-08-16 | Lượt xem: 1379
Nhà thiếu ánh sáng cách nào để khắc phục vấn đề này, Kiên Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục nhà thiếu sáng đơn giản vô cùng

Nhà bạn đang sinh sống tạo cho bạn cảm giác quá tù túng, ảm đạm vì thiếu ánh sáng. Những cách xử lý đối với nhà thiếu sáng dưới đây chính là giải pháp kịp thời giúp bạn cứu vãn không gian của mình.

 

Không gian bí bách do thiếu sáng có thể đến từ nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Nguyên nhân khách quan là do quý đất hiện nay quá hẹp. Những ngôi nhà mặt phố đều chịu chung cảnh 3 mặt bao vây bởi những bức tường. Ngoài ra, nhân tố chủ quan là do lúc xây dựng bạn đã không biết các bố trí không gian sao cho hợp lý để đón sáng.

nha thieu sang

Nhưng dù là bất kỳ lý do gì đi nữa, cải thiện vấn đề kịp thời mới là điều quan trọng. Bạn hãy ngưng để khoảng thời gian sinh hoạt của các thành viên của mình trong một không gian thiếu sáng kéo dài. Dưới đây là những mẹo thay đổi cực hay ho rất nên được áp dụng cho những căn hộ thiếu sáng:

1. Thay đổi màu sơn

Khi một không gian sống đã thiếu sáng mà bên trong nhà lại sử dụng những màu sơn tôi thì không gian sẽ càng tối, càng ảm đạm. Để cải thiện nhà thiếu sáng, bạn hãy thay đổi màu hơn tường nhà, trần nhà. Sử dụng những màu sắc tông nhạt, tươi sáng như: Trắng, xanh nhạt, vàng nhạt,…Một biện pháp khác chính là sử dụng các loại giấy dán tường màu sắc sáng. Lưu ý, nếu là giấy gián tường có hoa văn thì nên chọn hoa văn kích thước nhỏ, sáng màu.

thay doi mau son

Màu gạch nền nhà cũng nên nên có sự thay đổi. Màu nền nhà xó khả năng quyết định không gian cũng rất lớn. Nếu có thể thay đổi hãy sử dụng những toog màu sáng hơn cho chúng.

2.     Sử dụng gương, chất liệu kính

su dung guong

Những chiếc gương và chất liệu kính là giải pháp khá ổn để cải thiện ngôi nhà thiếu sáng. Bố trí gương ở vị trí thích hợp cùng với chất liệu kính được sử dụng làm mặt bàn, cửa tủ, lan can cau thang kinh,…giúp ngôi nhà đón sáng hiệu quả. Và độ trong suốt của chất liệu này cũng là mẹo giúp bạn cảm giác ngôi nhà mình sáng hơn.

3.     Tạo giếng trời

tao gieng troi

Những ô nhỏ giếng trời trên nóc nhà cũng là một giải pháp tuyệt vời cho căn hộ thiếu sáng. Khi cả ba mặt không gian đều bị bít kín thì tại sao bạn lại không làm một “chiếc cửa” trên nóc nhà để đón nắng tự nhiên. Phần giếng trời ở cau thang go này thường được che bằng nhựa chất lượng cao có thể cho nắng xuyên qua hay có nhiều gia đình dùng kính cường lực,…Ánh nắng sẽ soi rọi cả phần cầu thang lên xuống và ngôi nhà của bạn.

4.     Bố trí đèn chiếu sáng

den chieu sang

Sử dụng đèn trong nhà là điều hầu như các gia chủ sinh sống trong những căn hộ thiếu sáng áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng những chiếc bóng đèn cho màu vàng ấm thì lại là một “lỗi” lớn. Bởi màu sắc ấm nóng từ bóng phát ra càng khiến ngôi nhà thêm tăm tối. Bạn nên chọn những chiếc bóng đèn có màu sắc trắng xanh hay dịu nhẹ. Màu vàng ấm chỉ thích hợp cho phòng ngủ và gian bếp vào mùa đông. Sử dụng màu và đặt bóng đèn ở những nơi hợp lý sẽ là cách cải thiện ngôi nhà thiếu sáng của bạn hiệu quả.

Xem thêm: Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn