Nguyên tắc kết hợp vách gỗ CNC và cầu thang
Ngày đăng: 28-05-16 | Lượt xem: 1454
Hãy tham khảo một vài nguyên tắc kết hợp vách gỗ CNC và cầu thang trong nhà, giúp mang đến sự thông thoáng, thẫm mỹ nghệ thuật cao mà không kém phần tinh tế.

Hãy tham khảo một vài nguyên tắc kết hợp vách gỗ CNC và cầu thang trong nhà, giúp mang đến sự thông thoáng, thẫm mỹ nghệ thuật cao mà không kém phần tinh tế.

nguyen tac ket hop vach go cnc va cau thang

Vách gỗ CNC mang đến sự hài hoà trong căn nhà và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Bên cạnh việc sử dụng vách ngăn để ngăn cách giữa các phòng trong gia đình thì việc sử dụng vách ngăn dành cho cầu thang cũng đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để sự kết hợp này thật sự đẹp mắt, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

1.   Vách gỗ hài hoà với theo gu thẩm mỹ chung

Vách ngăn gỗ khi được lựa chọn cho chiếc cầu thang cần có sự thông nhất về mặt thẩm mỹ. Nếu chiếc cầu thang nhà bạn đang theo phong cách cổ điển thì vach go CNC không thể đi theo xu hướng hiện đại. Như vậy sẽ đối chọi nhau. Điều này cũng tương tự ở trường hợp còn lại.

ket hop vach go cnc voi cau thang

Nếu cầu thang theo phong cách cổ điển với trụ cái to, chảm trổ hoa văn cầu kỳ thì vách ngăn cũng cần đảm bảo gu thẩm mỹ chung: Mẫu vách ngăn nên giữ nguyên màu nâu gỗ truyền thống. Hoạ tiết hoa văn xưa như hoa lá, đồng xu, chim muông,…sẽ góp phần tạo nên một không gian hoài cổ mà lại rất sang trọng cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn đang có một chiếc cầu thang hiện đại thì một vách ngăn CNC mang phong cách hiện đại đi cùng sẽ làm tăng thêm nét tinh tế cho không gian căn nhà. Mẫu vách ngăn CNC hiện đại ngày nay thường chuộng sắc trắng trang nhã. Hoạ tiết hoa văn cũng vô cùng phong phú tuỳ theo sở thích của gia chủ.

2.   Vách gỗ CNC theo phong thuỷ

Bên cạnh sự hài hoà theo gu thẩm mỹ chung thì vách ngăn CNC cũng là một cách bạn tạo nên phong thuỷ tốt cho gia đình. Vách ngăn CNC dành cho cầu thang bằng gỗ có rất nhiều mẫu hoạ tiết.

vach go cnc va cau thang

Đầu tiên, bạn cần xác định mệnh của mình để chọn hoạ tiết hoa văn tương ứng. Ví dụ: Người mệnh Kim thường hợp với hoạ tiết có hình tròn, xoắn ốc. Người mệnh Thuỷ lại thích hợp với hoạ tiết liên quan đến nước như hình gợn sóng, giọt nước. Người mệnh Mộc nên chọn hoạ tiết hài hoà với thiên nhiên như hoa lá, cây cối,…Mệnh Thổ lại là những đường nét vuông vức. Mệnh Hoả nên chọn những đường mạnh mẽ, có thể trừu tượng một chút.

Vách ngăn CNC tạo nên khoảng cách ngăn không gian cần thiết giúp việc lên xuống cầu thang hàng ngày tế nhị hơn lại không quá ngột ngạt, nặng nề. Vách ngăn gỗ CNC nếu biết cách chọn lựa hợp lý sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với chiếc cầu thang trong gia đình. Cả hai bổ trợ cho nhau, tạo nên bộ đôi kết hợp hoàn hảo.

Bạn có thể liên hệ với nội thất Kiến Gia để được tu vấn miễn phí và hỗ trợ nhiều mẫu vách ngăn thích hợp để làm đẹp cho căn nhà của mình.

Xem thêm: Những phong cách thiết kế cầu thang hiện đại


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn