Nên làm tủ bếp cao bao nhiêu là hợp lý
Ngày đăng: 17-05-16 | Lượt xem: 1524
Nên làm tủ bếp cao bao nhiêu là hợp lý để tạo không gian căn bếp đẹp thoải mái, công việc nấu nướng thuận tiện và đảm bảo được an toàn cho người nội trợ.

Nên làm tủ bếp cao bao nhiêu là hợp lý để tạo không gian căn bếp đẹp thoải mái, công việc nấu nướng thuận tiện và đảm bảo được an toàn cho người nội trợ.

nen lam tu bep cao bao nhieu hop ly

Nội thất bếp rất quan trọng trong gia đình bởi đây là nơi tạo ra những món ăn ngon, hỗ trợ cho người nấu rất nhiều. Để không gian bếp thực sự tuyệt vời, cân đối hài hoà và mang lại sự tiện ích cho người dùng thì các vật dụng trong đó có tủ bếp cần đảm bảo theo đúng quy chuẩn về độ dài và bề rộng.

Độ cao của một tủ bếp đẹp phải phù hợp chiều cao của người nấu để dễ dàng trong thao tác và đảm bảo mọi việc được an toàn. Vậy bạn đã biết được cách thức để làm nên một chiếc tủ bếp có độ cao hợp lý?

thiet ke tu bep dep hien dai

Theo Kiến Gia nếu không sử dụng cách thiết kế tủ bếp đẹp để có được kích thước tỷ lệ theo mong muốn thì bạn nên tham khảo trước cách ước lượng như sau. Lấy chuẩn của người phụ nữ đứng bếp trong gia đình, bạn có thể tính toán sơ bộ:

- Chiều cao từ mặt sàn đến tủ đặt bếp nấu nằm trong khoảng 89cm đến 91cm.

- Chiều rộng mặt kệ, tủ bếp thường nằm trong khoảng từ 61cm đến 66cm

Riêng với loại tủ bếp có phần tủ treo tường thường có chiều cao khoảng 65 – 70 cm, sâu khoảng 33 cm để người nấu có thể với đến bất cứ khoang nào của tủ. Loại tủ bếp này thường được chia làm 2 phần, 1 phần cao 70 cm, phần 2 cao tiếp lên phần trần bếp.

tu bep go cao cap

Nếu thiết kế tủ bếp gỗ cao cấp kiểu này bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích cũng như có thêm nơi để cất giữ nhiều vật dụng làm bếp. Vì vị trí này được bố trí trên cao nên lựa chọn những món đồ ít khi dùng đến để tiếm kiệm thời gian và công sức trong việc nấu bếp của mình.  

Nếu căn bếp của bạn có trần thấp thì có thể đẩy vị trí này lên cao hơn gần sát trần bếp. Bạn vừa có thể che được khoảng hở giữa bếp với trần mà còn không lo bụi bẩn của trần rơi xuống.

Phần tủ bếp phía dưới thường có độ cao khoảng 81 cm, sâu tầm 60 cm tính cả mặt kệ. Kích thước này khá hợp lý để khi sử dụng bếp ga, chậu rửa, thao tác trên bàn bếp bạn không phải cúi gù người do thấp hoặc phải kiễng chân với do độ cao không phù hợp.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý cánh cửa bếp thường rộng khoảng 30 – 35 cm để mở cửa tủ bếp trên không bị chạm vào người, mở cửa tủ bếp dưới bạn không phải lùi người lại.

Nội thất Kiến Gia có rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp với các kích thước, độ cao khác nhau, để bạn lựa chọn. Chúng tôi còn nhận thiết kế các mẫu tủ bếp để bạn có thể có được chiếc tủ bếp đúng chuẩn theo chiều cao mình mong muốn.

Xem thêm: Tủ bếp đẹp dành cho biệt thự


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn