Một khuôn kích thước hợp lý nhất cho kệ tủ bếp gia đình
Ngày đăng: 05-01-16 | Lượt xem: 836
Trong thiết kế, nên chú trọng đến một khuôn kích thước hợp lý nhất cho kệ tủ bếp gia đình để có được căn cứ tạo nên chiếc tủ bếp bài bản và hợp lý nhất, phù hợp và tiện lợi cho người dùng.

Trong thiết kế, nên chú trọng đến một khuôn kích thước hợp lý nhất cho kệ tủ bếp gia đình để có được căn cứ tạo nên chiếc tủ bếp bài bản và hợp lý nhất, phù hợp và tiện lợi cho người dùng.

  • Khuôn mẫu kích thước cho tủ bếp gia đình được kiến tạo dựa trên chiều cao và hình thể cơ bản của người Việt, theo đó, bạn có thể gia giảm kích thước cho phù hợp với người dùng trong nhà và các yếu tố phong thủy khác. Cụ thể thiết kế tủ bếp đẹp hiện đại như sau:

    - Kích thước tủ bếp dưới: Dài tay trung bình của phụ nữ Việt là 60cm, vì vậy chiều sâu tủ bếp dưới chỉ nên từ 45 – 50 cm, tránh việc khó với đến những vật trong cùng. Chiều cao tủ bếp dưới dao động từ 80 – 90 cm, vừa phải tránh việc phải cúi quá thấp gây đau lưng. Tủ bếp dưới với chiều cao như vậy đồng thời có thể thuận lợi chứa các loại máy rửa bát, lò nướng, bếp điện, bếp từ âm tủ.
  • Kích thước tủ bếp trên: Tủ bếp trên chỉ nên có độ sâu từ 30 – 35cm, nông hơn so với tủ bếp dưới, như vậy người dùng sẽ không quá khó khăn trong việc với tay lấy những vật ở sâu bên trong tủ. Đồng thời, độ cao tủ nên từ 45 – 75 cm, đây là độ cao tủ phù hợp để gắn thêm các loại máy hút, máy sấy, chứa các chồng chén, đĩa…bên trong.
  • Khoảng cách giữa bếp trên và bếp dưới: Tốt nhất nên từ 60 – 80 cm. Với khoảng cách này, có thể chen vào các loại máy hút mùi, bếp nấu, kệ đựng gia vị…mà không làm cấn hoặc rối mắt người dùng. Đây cũng là khoảng cách tối ưu cho hoạt động của máy hút mùi, không làm tản mát mùi và khói bụi đi quá xa trong bếp.
  • Tính từ mặt sàn lên đến vị trí thấp nhất của tủ trên, kích thước tối ưu sẽ từ 1,8 – 1,9m. Đây là tầm mở cửa tủ phù hợp, nếu quá cao sẽ khiến cho người dùng phải liên tục với lên, bất tiện và khó khăn trong việc lấy đồ dùng, đồng thời lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.
  • Từ mặt sàn đến vị trí cao nhất không nên quá 2,4m, nếu cao hơn sẽ dễ đụng trần, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung và một vài vấn đề phong thủy khác.

Có thể nói, kích thước trên là kích thước cơ bản, tối ưu nhất cho người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần dựa trên chiều cao thực tế của người nội trợ trong gia đình bạn, đồng thời nên tham khảo thước Lỗ Ban và tư vấn của các chuyên gia phong thủy để có biến tấu phù hợp, không nhất thiết phải tuân theo quá cứng nhắc và khuôn khổ.

Xem thêm: Bài trí phòng bếp như thế nào hợp với phong thủy


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn