Mẹo nhỏ khi trang trí nhà cấp 4
Ngày đăng: 15-06-16 | Lượt xem: 588
Áp dụng những mẹo nhỏ khi trang trí nhà cấp 4 sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được không gian nhà hiệu quả, và có thêm không gian sinh hoạt cho cả nhà hơn.

Áp dụng những mẹo nhỏ khi trang trí nhà cấp 4 sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được không gian nhà hiệu quả, và có thêm không gian sinh hoạt cho cả nhà hơn.

Trang trí nhà cấp 4 với không gian nhỏ cần phải có sự khéo léo cũng như khả năng sắp xếp, bố trí, lựa chọn giữa các vật liệu sao cho hợp lý mà vẫn tiết kiệm. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau:

meo nho trang tri nha cap 4

1. Hãy sử dụng những chiếc gương

Những chiếc gương treo tường chính là giải pháp rất hữu hiệu cho những ngôi nhà cấp 4 khi mà không gian 4 mặt đều hạn chế. Những chiếc gương được gắn ở vị trí hợp lý sẽ tạo nên “ảo giác” cho mắt nhìn, khiến không gian xung quanh như rộng hơn so với kích thước vốn có.

2. Phân bố không gian hợp lý

Đối với gian nhà cấp 4, tất cả các phòng đều được dồn vào khoảng không gian nhất định thay vì được đẩy bớt lên phần không gian phía trên của những căn nhà tầng. Vậy nên, khi tiến hành phân chia các khu vực phòng cần có một sự cân nhắc phân bổ cụ thể hợp lý.

Những ngôi nhà hiện đại ngày nay thường có cách bố trí phòng ăn gần với phòng khách. Bạn có thể sử dụng vach go cnc nghệ thuật, mỏng nhẹ để làm vách ngăn thay vì những bức tường bê tông bí bách nặng nề. Vách gỗ CNC tại Kiến Gia có nhiều hoạ tiết bắt mắt, thanh lịch là thiết bị ngăn cách giữa các phòng hiệu quả mà vẫn lưu thông được ánh sáng, không khí giữa các phòng.

trang tri nha cap 4 voi meo hay

3. Tận dụng không gian

Có những khoảng không gian mà bạn không ngờ đến lại có thể tận dụng trong ngôi nhà của mình:

  • Chọn những chiếc giường tầng để tận dụng không gian bên trên. Những chiếc giường thiết kế đa năng giúp bạn bố trí được thêm nhiều không gian để đặt nhiều món đồ khác.
  • Chọn đóng kệ bếp trên tường hoặc tự sáng tạo kệ bếp bên trên để tăng không gian chứa dụng cụ.
  • Những chiếc bàn ăn có thể gấp gọn, hay những chiếc tủ âm tường là những sự lực chọn khá tiện ích.
  • Với các kiểu cầu thang hiện đại bạn nên làm một tủ đồ để cất các món đồ cũng rất hay

meo hay trong trang tri nha cap 4

4. Màu sắc nên ưu tiên sử dụng

Đối với những ngôi nhà cấp 4, những chủ nhân thích màu sắc nóng sẽ phải cực kỳ khéo léo trong việc bố trí phối hợp nội thất giữa các màu nóng để không khiến không gian sống thêm phần ngột ngạt.

Màu sắc an toàn cho những ngôi nhà cấp 4 này chính là những màu sắc sáng, nhẹ. Những màu như trắng xanh, ghi,...giúp không gian trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

meo nho khi trang tri nha cap 4

5. Tạo những khoảng không gian xanh

Dù nhà cấp 4 hạn chế không gian sống nhưng chính việc “nhét” quá nhiều món nội thất khô cứng khiên căn nhà trở nên bí bách. Bạn có thể tận dụng những không gian nhỏ nhất để mang đến mảng xanh cho căn nhà của mình. Chậu hoa trên bàn ăn, bàn khách,...cây xanh trên bệ cửa sổ, trên bàn học, giá sách,....

Đối với những nhà cấp 4 có gác lửng, một chiếc cầu thang kính, lan lan cau thang kinh sẽ giúp ngôi nhà thêm phần thoáng rộng, chiếc cầu thang trong suốt này sẽ không chiếm nhiều diện tích trong căn hộ.

Với những mẹo hay trên những ngôi nhà cấp 4 sẽ trở nên gọn gàng, “dễ thở” hơn và hẳn là sẽ có thêm nhiều không gian để bố trí những khoảng không khác.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ở bằng chất liệu gỗ


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn