Lựa chọn vị trí đặt bếp gia tăng tài lộc may mắn cho gia chủ
Ngày đăng: 05-01-16 | Lượt xem: 568
Lựa chọn vị trí đặt bếp có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thuỷ. Vị trí đặt bếp phù hợp sẽ giúp tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ rất tốt.

Lựa chọn vị trí đặt bếp có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thuỷ. Vị trí đặt bếp phù hợp sẽ giúp tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ rất tốt.

Căn bếp trong nhà cũng giống như quả tim ấm trong cơ thể sống. Khu vực nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bố trí yếu tố phong thuỷ trong gia đình. Cửa nhà có yên ấm, hạnh phúc, công việc làm ăn có thuận buồm xuôi gió hay không có mối liên hệ mật thiết với việc cách sắp đặt hướng bếp.

Một số lưu ý trong vị trí đặt hướng bếp trong gia đình:

  • Không kê bếp ngay bên dưới cửa sổ. Việc bố trí bếp nấu ngay bên dưới cửa sổ được xem là điều không tốt cho phong thuỷ, dễ mang đến bệnh tật cho các thành viên sống trong gia đình.
  • Không để cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào bếp nấu. Điều nay cũng rất kỵ bởi bếp vốn tính hoả, bản chất đã không cần thêm yếu tố nhiệt. Vị trí bếp nấu không bị liệt vào hướng  xung kị với hướng cửa bếp. Đặt bếp đối diện với hướng cửa là điều không nên.
  • Không gian bếp nấu yêu cầu thông thoáng nhưng cần có mức độ kín đáo nhất định. Có nghĩa là, đứng từ ngoài nhìn vào sẽ không thấy ngay bếp nấu. Nếu cửa chính của căn nhà nhìn thấu vào ngay cửa chính bếp và gian bếp nấu thì gia chủ sẽ bị tổn hao tiền của, làm ăn gặp khó khăn, trục trặc.
  • Hướng nấu bếp cũng không được ngược với hướng nhà. Hướng bếp ngược hướng nhà chính là ngoảnh lưng của người nấu bếp về hướng chính của căn nhà. Điều này đặc biệt kiêng kỵ.
  • Bếp nấu cũng không nên bố trí cửa đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh thường trong phong thuỷ sẽ được diễn đạt là nơi ô uế. Trong khi, nhà bếp luôn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cũng như cần không gian thoáng đãng. Bàn thờ bếp là nơi linh thiêng nên tránh bố trí gần khu vực này.
  • Bếp cũng cần tránh hướng gió trực tiếp thổi vào khu vực nấu vì bên cạnh việc ảnh hưởng đến bếp còn ảnh hưởng đến phong thuỷ.
  • Ngoài ra, một số vật dụng trong không gian bếp cũng phần nào ảnh hưởng đến phong thuỷ và tài lộc gia chủ. Những vật dụng thuộc yếu tố thuỷ như bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt không nên đặt cạnh bếp nấu. Hai nhân tố Thuỷ - Hoả vốn tương kỵ nhau. Để bố trí hợp lý hơn, nên sắp xếp chúng theo hình tam giác hoặc song song nhau chẳng hạn.
  • Gia đình cũng nên cân nhắc đặt hũ gạo theo hướng Tây Nam, Đông Bắc để hũ gạo luôn “đầy”, tức là công việc làm ăn luôn thuận lợi, may mắn.

Nếu quý khách muốn xem chi tiết về các mẫu tủ bếp đẹp thì có thể xem thêm tại đây: http://noithatkiengia.com/dich-vu/tu-bep-go-cao-cap-11.html

 


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn