Lựa chọn ốp gỗ để trang trí cầu thang
Ngày đăng: 18-03-16 | Lượt xem: 928
Lựa chọn ốp gỗ để trang trí cầu thang chưa bao giờ là một quyết định lỗi thời trong thiết kế nhà ở. Gỗ vẫn luôn là chất liệu tạo được cảm giác cổ điển, sang trọng, không thể thay thế trong lòng người dùng.

Lựa chọn gỗ để trang trí cầu thang chưa bao giờ là một quyết định lỗi thời trong thiết kế nhà ở. Gỗ vẫn luôn là chất liệu tạo được cảm giác cổ điển, sang trọng, không thể thay thế trong lòng người dùng.

1. Gỗ – chất liệu tuyệt vời để trang trí ốp cầu thang

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao một chất liệu như gỗ, sau bao nhiêu năm vẫn chiếm vị trị vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở, được nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn? Những lý do sau đây có lẽ sẽ cho bạn một câu trả lời hợp lý:

  • Gỗ là lựa chọn truyền thống trong việc trang trí cầu thang. Chất liệu gỗ phổ biến, có nhiều mức giá thành và chất liệu khác nhau, cho người dùng sự đa dạng trong chọn lựa.
  • Gỗ dễ tạo hình, điêu khắc, đem lại nét đẹp tinh tế, sang trọng, tỉ mỉ cho không gian sống của gia đình bạn nói chung và cầu thang nói riêng.
  • Màu sắc và chất liệu của gỗ rất dễ kết hợp với phong cách bài trí chung của căn nhà. Dù là hiện đại, cổ điển, phá cách, rực rỡ, hay lãng mạn…gỗ cũng có thể dễ dàng phối màu và đem lại sự gắn kết, hài hòa cho không gian của gia đình bạn.
  • Gỗ có độ bền cao, chắc chắn, ít bị tác động của ngoại lực hay bị gỉ sét, ăn mòn bởi sự tàn phá của thời gian. Chất liệu gỗ đem lại khả năng sử dụng lâu dài cho cầu thang của gia đình bạn.
  • Gỗ còn là vật liệu được đánh giá đóng vai trò tốt trong việc cân bằng phong thủy, đem lại may mắn cho người dùng.

Trên thực tế, chất liệu để trang trí cầu thang phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi hộ gia đình, tuy nhiên, gỗ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu hợp lí nhất, vì những ưu điểm mà khó có chất liệu nào có thể sánh kịp, như chúng tôi đã nói ở trên.

Op Go Cau Thang

2. Phong cách trang trí ốp gỗ cầu thang

Trang trí cầu thang gỗ hiện nay có nhiều thiết kế và phong cách đa dạng để linh động phù hợp với không gian sống. Bạn có thể lựa chọn trang trí một phần hoặc toàn phần, tạo hình cầu thang uốn cong mềm mại, hoặc mạnh mẽ với những đường cắt vuông vứt, gấp khúc, ốp gỗ cầu thang và kết hợp với thanh vịn làm bằng các loại vật liệu khác…tất cả đều dựa trên sở thích và phong cách chung gia đình bạn đang hướng tới.

Theo xu hướng hiện nay, hầu hết các mẫu cầu thang gỗ góc cạnh được sử dụng cho gia đình theo phong cách hiện đại, trẻ trung, yêu thích sự tối giản, thanh lịch. Với những căn nhà cổ điển hơn, chú trọng sự sang trọng của không gian, cầu thang với nhiều đường uốn nếp và điêu khắc trang trí là lựa chọn chung. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cầu thang gỗvách gỗ CNC để cho hiệu quả chia cắt không gian nhà ở hợp lí nhất.

Rõ ràng với chất liệu gỗ, bạn có nhiều cơ hội tiếp cận các phong cách trang trí nội thất nói chung cũng như cầu thang nói riêng. Vì sự hữu ích đó, gỗ luôn luôn là vật liệu hàng đầu trong lựa chọn trang trí cầu thang, dù ngày nay, nhiều loại vật liệu khác đang được đưa vào sử dụng.

Nội Thất Kiến Gia hi vọng đã giúp bạn có một cái nhìn mới hơn từ việc lựa chọn Gỗ đế Ốp Cầu Thang

Xem thêm: Các kiểu cầu thang hiện đại nào được sử dụng nhiều


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn