Kiểu cầu thang hiện đại thường được sử dụng
Ngày đăng: 18-03-16 | Lượt xem: 1120
Hiện nay, hầu hết các kiến trúc đều chọn cho mình kiểu cầu thang hiện đại và thường sử dụng kèm theo là lan can cầu thang kính cho cầu thang.

Cầu thang rất đa dạng trong thiết kế và chất liệu, cùng chúng tôi tham khảo về những kiểu cầu thang hiện đại thời nay thường được sử dụng sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn để đưa ra lựa chọn thích hợp với gia đình mình.

Cau Thang Hien Dai

Xem thêm: Có nên sử dụng lan can cầu thang kính không

1. Các chất liệu phổ biến trong xây dựng cầu thang

Chất liệu mang lại ảnh hưởng đáng kể đến phong cách thiết kế và trang trí cầu thang. Tạo hình cầu thang thường được kiến trúc sư tư vấn theo phong cách chung của không gian, và lựa chọn chất liệu của gia đình bạn có thể quyết định trực tiếp đến thiết kế cuối cùng. Cụ thể các chất liệu thường được sử dụng như sau:

  • Chất liệu gỗ: Chất liệu truyền thống trong thiết kế cầu thang. Những kiểu cầu thang gỗ luôn dễ dàng kết hợp với bất kì phong cách thiết kế nào. Cầu thang gỗ có độ bền cao, đồng thời dễ dàng tạo hình, điêu khắc với những đường nét mềm mại, tinh tế. Cầu thang gỗ đặc biệt phù hợp với những không gian sang trọng, cổ điển.
  • Chất liệu kim loại: Những kim loại như inox, sắt…khá chắc chắn, có giá thành rẻ, đồng thời phù hợp với những ngôi nhà ống nhiều tầng có thiết kế giản gọn, cứng cáp. Kim loại bên cạnh đó còn có thể kết hợp tốt với các loại vật liệu khác như kính, đá granit…đem cho chiếc cầu thang vẻ đẹp đa dạng, trẻ trung, phá cách hơn.
  • Chất liệu đá, gạch, gốm: Đây là những chất liệu rẻ, thường được sử dụng phổ biến, đem lại vẻ giản dị, mộc mạc, tự nhiên cho không gian. Thiết kế cầu thang bằng những chất liệu này không nhất thiết phải quá cầu kì, nhưng có thể đem lại sự phá cách hiệu quả nếu biết tận dụng và kết hợp hợp lí với phong cách chung.
  • Chất liệu kính: Là một trong những chất liệu cầu thang hiện đại nhất được đưa vào trong lĩnh vực thiết kế, thi công cầu thang, lan can cau thang kinh đem lại sự sáng sủa, rộng rãi cho không gian trong nhà. Loại cầu thang này thích hợp với những ngôi nhà có thiết kế trẻ trung, hiện đại.

2. Những kiểu dáng phổ biến trong thiết kế cầu thang

Tùy từng loại chất liệu, thiết kế cầu thang sẽ có những sự phối hợp khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc căn nhà cũng là một khía cạnh rất lớn tác động tới hình dáng của cầu thang. Có 2 loại thiết kế tham khảo chính như sau:

  • Cầu thang xoắn ốc: Cho nhà nhiều tầng, nhà cần tiết kiệm không gian hoặc trang trí theo phong cách cổ điển. Chất liệu thường được lựa chọn là gỗ.
  • Cầu thang gấp khúc: Loại cầu thang này có nhiều chiếu nghỉ, làm giảm bớt sức lực di chuyển, phù hợp cho những gia đình xây nhà lệch tầng. Cầu thang gấp khúc thường được xây dựng cứng cáp, đơn giản, kết hợp với không gian nhà hiện đại, thanh lịch.

Ngoài ra, cũng có sự kết hợp giữa hai loại thiết kế trên, chủ yếu là ở phần thanh vịn, người dùng có thể chọn cách uốn cong mềm mại, hay giữ thẳng cứng cáp. Dù thế nào đi nữa, với sức sáng tạo không ngừng và sự đa dạng trong lựa chọn vật liệu ngày nay, những kiểu cầu thang thường được sử dụng đều rất phong phú trong thiết kế và phong cách, đem lại cho không gian nhiều sự mới mẻ.

 

Tham khảo thêm: Mau Cau Thang Kinh Dep


Bài viết khác
»
» CĂN HỘ SALA A02.06
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất