Góc phong thuỷ: Bố trí bàn ăn hợp lý
Ngày đăng: 22-06-16 | Lượt xem: 385
Chuyên mục góc phong thủy: Bố trí bàn ăn hợp lý của Nội thất Kiến Gia dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho anh chị trong việc bài bố sắp xếp bàn ăn trong gia đình.

Chuyên mục góc phong thủy: Bố trí bàn ăn hợp lý của Nội thất Kiến Gia dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho anh chị trong việc bài bố sắp xếp bàn ăn trong gia đình.

bo tri ban an hop ly

Trong việc xắp xếp vị trí bàn ăn, người dùng nên cẩn trọng và chú ý đến các vấn đề phong thủy, vì đây là nơi cả nhà tụ tập, cùng nhau ăn cơm, ôn chuyện, nên bố trí không hợp lý sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý chung và hạnh phúc gia đình. Cụ thể như sau:

- Bàn ăn không được đặt ở hướng ngược với mệnh gia chủ. Đặc biệt nếu gia chủ Đông Tứ mệnh hoặc Tây Tứ mệnh thì không nên đặt ở những vị trí ngược lại, sẽ gây cản trở tiền đồ.

- Có hai vị trí tuyệt đối không nên đặt bàn ăn, đó là đối diện cửa ra vào và gần/đối diện nhà tắm/nhà vệ sinh.

cach bo tri ban an hop phong thuy

+ Về phần cửa ra vào, đây là cơ quan quan trọng trong gia đình, có các luồng khí phân bố phức tạp, thức ăn, mùi vị, âm thanh chén bát nếu ở đối diện hoặc quá gần sẽ chặn sự di chuyển này, làm cho mọi thứ không được lưu thông tốt, rối loạn, khiến sức khỏe và công việc của những người trong gia đình bị ảnh hưởng. Đồng thời đối diện cửa ra vào sẽ làm mất sự riêng tư của bữa ăn khi người ngoài có thể nhìn vào và thấy được bên trong.

+ Về phần nhà vệ sinh, đây là nơi được coi là xú uế, nhiều tạp chất. Vì vậy, không nên đặt bàn ăn ở gần, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, ảnh hưởng sức khỏe.

bo tri ban an dung cach

- Có thể để đèn chiếu sáng ngay trên bàn ăn, nhưng đèn không được chiếu thẳng trực tiếp lên đầu người, sẽ gây áp lực thân thể và tinh thần.

- Bàn ăn không nên đặt gần cau thang go hay gần các loại vách gỗ cnc có quá nhiều lỗ trang trí, như vậy sẽ tạo cảm giá bị nhòm ngó khi ăn, lại ảnh hưởng đến việc di chuyển trong căn nhà.

- Bàn không nên đặt ngay dưới xà nhà, sẽ là gánh nặng tinh thần và công việc, khiến bữa ăn không ngon miệng, tâm trạng dễ cáu gắt ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

- Cần bố trí phòng ăn cách xa vị trí bếp nấu một khoảng nhất định để tránh việc bị nhiễm dầu mỡ, nhiễm mùi của khói thức ăn, lâu ngày sẽ khiến tâm trạng những người trong nhà trở nên cáu gắt, bực bội.

Có thể nói rằng, thiết kế vị trí đặt bàn ăn cũng khó khăn và nhiều vấn đề không kém việc ốp gỗ cầu thang. Tuy nhiên, nếu giải quyết hợp lý tốt vấn đề phong thủy, bạn sẽ có cơ sở để bữa ăn được ngon miệng và tình cảm gia đình hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Tủ bếp dành cho văn phòng


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn