Đa dạng phong cách trong thiết kế cầu thang hiện đại
Ngày đăng: 23-05-16 | Lượt xem: 657
Đa dạng phong cách trong thiết kế cầu thang hiện đại giúp bạn có nhiều cơ hội triển khai ý tưởng, chọn lựa nguyên liệu phù hợp sở thích, nhu cầu, kinh phí.

Đa dạng phong cách trong thiết kế cầu thang hiện đại giúp bạn có nhiều cơ hội triển khai ý tưởng, chọn lựa nguyên liệu phù hợp sở thích, nhu cầu, kinh phí.

cau thang hien dai

Sự kết hợp nguyên vật liệu làm đa dạng thiết kế cầu thang hiện đại

Có thể nói, xu hướng thiết kế cầu thang hiện đại ngày nay chính là việc tập trung vào kết hợp nhiều phong cách và nguyên vật liệu khác nhau, để tạo nên một cái nhìn đa dạng, đặc sắc hơn trong thiết kế, có thể biểu hiện nhiều mặt cảm xúc của gia chủ, cũng như đem đến một góc nhìn toàn diện nhất cho căn nhà.

da dang phong cach trong thiet ke cau thang hien dai

Cầu thang hiện đại sử dụng các chất liệu chủ yếu như sau: Gỗ, mặt kính, đá, kim loại, gạch, xi măng…hầu như ngày nay, rất ít các thiết kế cầu thang nghiêng hẳn về một loại vật liệu nào đó, thay vào đó là sự kết hợp, ví dụ như giữa tay vịn cau thang go và lan can kính, bậc cầu thang đá ốp gỗ, trụ kim loại kết hợp nền xi măng…Đặc biệt trong các loại nhà ống tại đô thị, sự kết hợp càng rõ nét, đem lại sự hiệu quả nhất định trong việc góp phần định hướng ngôn ngữ và phong cách thiết kế của toàn bộ kiến trúc trong ngôi nhà.

Cũng nhờ những sự kết hợp này, phong cách thiết kế cầu thang hiện đại chắc chắn trở nên phong phú hơn, mỗi sự kết hợp khác nhau sẽ cho một cảm giác, một góc nhìn khác nhau: Vật liệu kính – gỗ hiện đại, sang trọng giúp mở rộng không gian, thu hút ánh sáng; vật liệu đá – gạch cho sự mộc mạc, thô sơ, góc cạnh; các vật liệu kim loại mang đến sự năng động, phá cách…

Cầu thang hiện đại với nhiều kiểu dáng thiết kế phong phú

Bên cạnh nguyên vật liệu, sự đa dạng trong thiết kế cầu thang hiện đại cũng phải kể đến kiểu dáng, hoa văn. Cầu thang hiện đại đã được mở rộng ra trong phong cách trang trí, đặc biệt là các loại cầu thang sử dụng vật liệu gỗ cao cấp.

da dang thiet ke cau thang hien dai

Các loại tay vịn tùy theo nhu cầu có thể điêu khắc những đường nét vuông vứt, góc cạnh hoặc uốn lượn tùy theo ý thích. Cầu thang đôi khi cũng được phá cách theo kiểu hoàn toàn để gạch – đá – xi măng trần, hạn chế sơn phết, trang trí…tạo cảm giác thân thuộc, thô mộc như đang quay về với nếp nhà cổ xưa. Hoặc nếu cần tạo cảm giá sang trọng, ấm cúng, cầu thang có thể sử dụng hình dáng xoắn ốc nhẹ, kết hợp thêm hoa văn mềm mại nơi tay vịn…Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp vach go CNC để ngăn cách không gian và làm đẹp, trang trí thêm cho cầu thang.

Cầu thang hiện đại ngày nay đã được mở rộng, đa dạng hơn trong thiết kế, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hấp dẫn và thú vị. xem chi tiết hơn tại đây: http://noithatkiengia.com/dich-vu/cau-thang-hien-dai-9.html

Bai hay khác: Chú ý phong thủy khi thiết kế cầu thang


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn