Chọn chất liệu làm cầu thang theo mệnh phong thuỷ
Ngày đăng: 04-05-16 | Lượt xem: 2416
Chọn chất liệu làm cầu thang theo mệnh phong thuỷ, giúp ngôi nhà có phong thuỷ tốt, nhờ đó các yếu tố sức khoẻ, tình cảm, công việc, tiền tài sẽ gặp may mắn

Cầu thang là chi tiết ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ trong nhà. Chọn chất liệu làm cầu thang theo mệnh phong thuỷ là điều cần thiết mang lại lợi ích cho gia chủ.

cau thang go theo menh phong thuy

Mỗi chất liệu làm cầu thang theo yếu tố phong thuỷ đều có ý nghĩa riêng. Cau thang go, cầu thang bằng xi - măng, cầu thang inox,...mỗi chất liệu sẽ mang đến một sự tác động qua lại với phong thuỷ trong gia đình và nhất là chủ nhân của căn nhà vì vậy mà việc lựa chọn chất liệu đặc biệt quan trọng.

Vật liệu thuộc hành Kim

Vật liệu thuộc hành Kim sẽ thích hợp với những gia chủ mệnh Kim để tạo nên tính -  Bình hoà, hay gia chủ mệnh Thuỷ - Tương Sinh nhưng sẽ khắc với người mệnh mộc và vượng với người mệnh Thổ.

Vậy vật liệu thuộc hành Kim là những vật liệu nào? Đó là các vật liệu khá thông dụng như sắt, thép, inox, đá hoa cương,...Đây là những loại vật liệu “lạnh”, mang tính dương giúp việc lưu chuyển khí lâu hơn. Vì vậy, đây là những chất liệu lực chọn tối ưu cho những khu vực cần sự năng động như chỗ công sở, nơi cửa hàng,...

Tuy nhiên, các chất liệu này thường mang đến cảm giác sắc lạnh do vậy không nên lạm dụng đối với mọi vật dụng trong nhà đều bằng chất liệu này vì dễ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, cô đơn.

Vật liệu thuộc hành Mộc

Vật liệu thuộc hành mộc khá bình ổn, tuy không có sự lưu chuyển khí mạnh như các loại vật liệu khác nhưng đa phần chúng lại giúp phân tán các luồng khí xấu hiệu quả. Vật liệu này thuộc tính âm hợp với gia chủ mang mệnh mộc - bình hoà, mệnh hoả - tương sinh, vượng bởi người mệnh thuỷ nhưng sẽ không hợp với gia chủ mệnh thổ.

Nếu đang sử dụng cầu thang có chất liệu khác không hợp với bản mệnh, bên cạnh việc thiết kế cầu thang gỗ sẽ khá khó khăn, bạn có thể chọn cách ốp gỗ cầu thang để có thể cân bằng phong thuỷ.

Vật liệu thuộc hành thuỷ

lan can cau thang kinh theo menh phong thuy

Vật liệu thuộc hành thuỷ chính là vật liệu kính. Mau cau thang kinh dep hiện nay rất được ưa chuộng trong rất nhiều gia đình hiện đại. Chất liệu kính trong suốt cho phép ánh sáng lưu chuyển vào nhà, vừa trang nhã hiện đại lại vô cùng thích hợp cho những căn nhà vốn bị hạn chế về nguồn ánh sáng tự nhiên.

Chất liệu hành thuỷ sẽ hợp với gia chủ mang mệnh thuỷ (bình hoà), hay mộc (tương sinh), vượng bởi người mệnh kim nhưng đặc biệt khắc với người mệnh hoả.

Vật liệu thuộc hành hoả

Là những vật liệu được tạo nên thông qua việc sử lý nhiệt hay kể cả những vật liệu có màu nóng như cam, đỏ cũng được xem là thuộc hành hoả. Vật liệu thuộc hành hoả sẽ hợp với gia chủ mệnh hoả - Bình hoà, hay gia chủ mệnh thổ - tương sinh, vượng với người mệnh mộc nhưng người mệnh kim lại không nên sử dụng chất liệu này.

Vật liệu thuộc hành thổ

Gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,…mang đến cảm giác nguyên sơ thuộc hành thổ. Vật liệu thuộc hành thổ sẽ rất hợp với gia chủ mệnh thổ tạo nên sự bình hoà hay mệnh kim xếp vào hàng tương sinh, những sẽ khắc với người mệnh thuỷ và vượng bởi người mệnh hoả.

Hiện tại nội thất Kiến Gia có rất nhiều dịch vụ làm cầu thang để cải tạo vận khí trong ngôi nhà của bạn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ốp gỗ cầu thang đẹp, thiết kế cầu thang gỗ hay làm các cầu thang bằng vật liệu kính cao cấp,…Những sự thay đổi phù hợp này sẽ mang đến bạn giá trị phong thuỷ vững bền, tăng những điều tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Những mẫu cầu thang hiện đại cho nhà biệt thự


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn