Cầu thang có chiếu nghỉ đẹp tiện dụng
Ngày đăng: 28-06-16 | Lượt xem: 3013
Cầu thang có chiếu nghỉ đẹp và tiện dụng nhất được nhiều người dùng, bởi vì với chiếu nghĩ có rất nhiều lợi ích trong việc thiết kế nội thất cho căn nhà bạn

Cầu thang có chiếu nghỉ đẹp tiện dụng đang là một vấn đề trong thiết kế nhà ở được nhiều người quan tâm. Kiến Gia sẽ gợi ý cho bạn nhiều biến tấu thú vị qua bài viết dưới đây.

cầu thang có chiếu nghĩ đẹp tiện dụng

Tận dụng chiếu nghỉ làm nơi thư giãn

mẫu cầu thang có chiếu nghĩ

Tùy thuộc vào không gian trong gia đình và diện tích cầu thang bằng gỗ, bạn có thể có sự xắp xếp phù hợp để đạt được một không gian nghỉ ngơi rất riêng tư và thú vị với chiếu nghỉ.

Thông thường, nếu có chiều ngang phù hợp và không làm cản trở di chuyển, hãy suy nghĩ đến việc làm cửa sổ ngay chiếu nghỉ và đặt một bộ sofa hay nệm lót dài nhằm phục vụ cho việc đọc sách, nghe nhạc, tận hưởng một khoảng không vừa phải và an toàn chỉ với riêng bản thân mình.

Nếu chiếu nghỉ thoáng rộng, bạn còn có thể nghỉ tới việc đặt một bàn nhỏ để bày biện trà, nước, là nơi sinh hoạt chung của những người chung một tầng.

Tận dụng chiếu nghỉ làm nơi lưu trữ đồ đạc

Nội thất nhà ở hiện đại rất chú trọng đến việc tận dụng không gian để có thể lưu trữ đồ đạc, tiết kiệm diện tích. Chiếu nghỉ cũng không ngoại lệ. Đây có thể được thiết kế kệ sách, tủ lưu niệm đặt những vật trang trí nho nhỏ và có ý nghĩa với gia đình bạn. Kệ sách ở chiếu nghỉ có thể được sử dụng chung cho cả gia đình, rất tiện lợi.

mau cau thang co chieu nghi dep

Bên cạnh đó, nơi đây còn có thể làm những ngăn tủ ẩn để đựng bát đĩa, các đồ vật linh tinh như dụng cụ sửa xe, dụng cụ bếp, đồ chơi trẻ em, thậm chí là chăn gối…tùy theo nhu cầu của bạn.

>>> Các mẫu cầu thang kính đẹp

Cầu thang có chiếu nghỉ làm nơi khuếch tán ánh sáng

Nếu bạn đang ở trong một khu nhà ống chật hẹp và thiếu sáng, chiếu nghỉ cũng là một gợi ý không tồi cho việc tận dụng và khuếch tán ánh sáng. Hãy đặt nơi đây một tấm gương, một mặt kính lồi vừa giúp phản chiếu ánh sáng, lại vừa dễ dàng quan sát, tận dụng các vị trí bên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp xây cửa sổ ngay khi vực chiếu nghỉ, tận dụng ánh sáng bên ngoài, lại vừa kết hợp với sofa làm nơi thư giãn – như đã nói ở trên.

Tận dụng cầu thang có chiếu nghỉ làm nơi trang trí, trưng bày tranh/ảnh

cau thang co chieu nghi dep

Chiếu nghỉ cầu thang là nơi di chuyển thường xuyên của người trong gia đình và cả khách đến chơi. Bài bố các loại tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật treo tường ở đây sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhìn.

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng những hoa văn trang trí đặc sắc, họa tiết hay những hình thù trang trí độc đáo như đầu hươu, cung tên…để tạo sự ấn tượng cho khu vực chiếu nghỉ, kết hợp với thiết kế chung của căn nhà.

Chúc bạn sẽ thiết kế được một chiếu nghỉ đẹp, hiện đại và tiện lợi với những gợi ý trên từ Kiến Gia.

Nếu bạn chưa biết chiếu nghĩ là gì thì hãy xem: Chiếu nghĩ và chiếu tới là gì


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn