Cách sắp xếp đồ đạc trong bếp khi nhà có trẻ em
Ngày đăng: 12-08-16 | Lượt xem: 807
Khi trong nhà có trẻ em, việc sắp xếp đồ đạc trong bếp phải cực kỳ cẩn thận để hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có.

Khi trong nhà có trẻ em, việc sắp xếp đồ đạc trong bếp gọn gàng phải cực kỳ cẩn thận để hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có.

Bếp là nơi rất dễ xảy ra tai nạn bởi vừa có bếp nấu, lại là nơi để các vật dụng sắc nhọn hay khi nấu nướng liên quan đến nước sôi, dầu mỡ,....Và điều quan trọng hơn mà bạn cần ý thức, trẻ em là đối tượng cực kỳ tò mò, hiếu động, chưa ý thức được các mối nguy hiểm. Vậy nên, việc thiết kế tủ bếp đẹp và sắp xếp đồ đạc trong bếp cần phải cực kỳ cẩn trọng bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Đặt vật dụng nguy hiểm nơi trẻ không thể lấy được

Các vật dụng được xem là cực kỳ nguy hiểm với trẻ em như: dao, kéo, muỗng, đũa,…tuyệt nhiên không được đặt ở vị trí gần, nơi trẻ có thể nhón chân với tới. Ống đũa, nơi đặt dao và dụng cụ gọt vỏ đều nên để ở vị trí cao hoặc cất trong ngăn tủ mà trẻ không thể mở được.

Bạn cần ước lượng chiều cao của bé cũng như trẻ sẽ nhón hay bắt ghế để trèo lấy được món đồ mà chúng muốn để chọn vị trí phù hợp.

Đảm bảo an toàn với các ổ cắm điện

Ổ điện cũng là một mối nguy hiểm cực kỳ lớn trong nhà bếp đối với trẻ nhỏ. Chúng có thể cho tay vào trong ổ căm do thói quen tò mò, bắt chước người lớn. Bạn nên bố trí các ổ điện ở trên cao, mua thêm các nắp đậy ổ điện, đóng các ổ điện này lại khi không dùng đến.

Với những nhà đã “lỡ” bố trí ổ điện dưới thấp, tốt hơn hết là “niêm phòng” hẳn những ổ điện này để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thường xuyên kiểm tra đường dây điện

Các đường dây điện của các thiết bị điện trong nhà bếp cần được kiểm tra thường xuyên. Nếu dây điện bị hở, chỉ cần môi trường nước thuận lợi là có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Dùng khoá an toàn cho van bếp gas

Bếp gas cần có khoá an toàn, vì trẻ tò mò có thể vặn mở lúc không có người lớn. Bố trí đồ đạc trong bếp khi có trẻ con rất quan trọng. Tốt hơn hết vẫn nên đặt bếp gas trong tủ có khoá cẩn thận.

Lau ngay vết nước đổ

Khi bạn làm dây nước ra sàn bếp, bạn cần phải lau ngay. Nước ẩm có thể làm trẻ trượt chân té ngã. Đa phần các bé không biết cách giữ thăng bằng nên khi ngã sẽ rất nguy hiểm. Nếu sàn bếp là gạch trơn, bạn có thể trải thảm để đảm bảo an toàn cho con.

Cách đặt đồ dùng trên tủ bếp gỗ cao cấp

Cách sắp xếp đồ đạc trong bếp khi nhà có trẻ em rất quan trọng. Bạn phải cẩn thận bất kỳ các khâu nào trong khi nấu đến đặt để các vật dụng trong gian bếp: Các vật dụng sau khi dùng xong không nên để sát mép bàn, nước sôi không để trên bàn bếp, xoay phần tay cầm xoong chảo vào bên trong để trẻ không với tay lấy được,

Bên cạnh việc cẩn thận khi đặt để các vật dụng trong bếp, bạn cũng rất nên làm một cánh cửa ngăn giữa phòng bếp với không gian khác. Những khi nấu nướng bận rộn, bạn có thể ngăn cánh cửa lại để trẻ không chạy vào bếp nghịch phá.

Xem: mẫu tủ bếp hiện đại

Các lưu ý trên đây về việc sắp xếp đồ đạc trong bếp khi có trẻ em là những lưu ý cơ bản nhất. Ngoài ra, bạn vẫn phải hết sức cẩn thận và thường xuyên quan sát, ở bên trẻ khi trẻ vào không gian này.

Xem thêm: Tủ bếp dành cho người mệnh kim


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn