BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY
Ngày đăng: 05-01-16 | Lượt xem: 483
Phòng khách được coi là một trong những bộ mặt của. Bố trí phòng khách phù hợp phong thủy là điều rất quan trọng, góp phần đem lại vận mệnh, sức khỏe và hạnh phúc cho những người trong gia đình.

Phòng khách được coi là một trong những bộ mặt của. Bố trí phòng khách phù hợp phong thủy là điều rất quan trọng, góp phần đem lại vận mệnh, sức khỏe và hạnh phúc cho những người trong gia đình.

Phương hướng phòng khách

Phòng khách nên được đặt ở những phương vị tốt trong phong thủy, cụ thể là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hay Phục vị. Đây là 4 hướng cơ bản nhất để tìm lành, tránh dữ, hóa giải vận hạn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặt biệt phòng khách nên đặt gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp nhất để các khí lưu thông. Nếu vị trí phòng khách quá xa sẽ dẫn tới hiện tượng các khí bị phân tán trong quá trình di chuyển, dẫn tới hiện tượng thất thoát tài lộc.

Hình dáng phòng khách

Phòng khách không nhất thiết phải rộng, nhưng nên đảm bảo sự vuông vức và bố cục rõ ràng. Hình dáng phòng nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên thiết kế hình tròn, chữ L, chữ U hoặc bất cứ hình thù nào khác, sẽ làm rối loạn đường đi của “khí”, khiến cho người dùng gặp nhiều áp lực.

Nếu không thể đảm bảo hình thù không gian do cấu tạo riêng của nhà, bạn nên đặt những tấm gương phản chiếu lớn, gương trong suốt từ sàn tới trần để hạn chế, che lấp bớt những góc méo hoặc gấp khúc, góp phần mở rộng không gian phòng khách, làm tăng sự cân đối và khuếch đại ánh sáng cho cả căn phòng, từ đó giúp điều hòa phong thủy trong căn phòng tốt hơn.

Xem thêm: Vách gỗ cnc đẹp

Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, mang sát khí vào nhà. Gia chủ nên tận dụng gương, rèm, tủ kệ và các vật dụng trang trí khác để che lấp bớt đi.

Bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Nên đặt sofa ở hướng vuông góc với cửa ra vào, sao cho cả chủ và khách đều có thể hướng ra cửa. Tuyệt đối vị trí ngồi không được đối diện hay quay lưng với cửa ra vào, chặn đứng đường đi của khí, khiến chủ nhà có cảm giác bất an. Hướng ngồi của chủ nhà phải bao quát, dễ dàng quan sát toàn bộ căn nhà. Không đặt sofa dưới những vị trí có xà ngang.

Trần phòng nên được xây cao, tạo cảm giác thoáng đãng và sinh khí cho căn phòng. Đồng thời, phòng khách nên có những loại cây xanh thuộc nhóm cây tài lộc như cây trường sinh, phát tài, trúc phú quý, kim tiền…Đây là địa điểm liên quan đến hưng vận trực tiếp của gia chủ, cần được hỗ trợ bởi những loại trên, đồng thời đem lại cảm giác tươi mát và nhẹ nhàng hơn cho căn phòng.

Bố trí phong thủy phòng khách không khó, tuy nhiên có nhiều chi tiết nhỏ cần quan tâm. Các gia chủ hãy tận dụng những lợi thế phong thủy để biến phòng khách thành nơi sinh tài lộc cho cả gia đình.

Xem thêm: Lựa chọn vị trí đặt bếp để tăng tài lộc


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn