6 cách đơn giản giúp bếp luôn ngăn nắp, dễ dàng lấy các vật dụng
Ngày đăng: 05-08-16 | Lượt xem: 917
6 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp tủ bếp ngăn nắp và tận dụng không gian, tiết kiệm tối đa chỗ để đồ cũng như vô cùng đơn giản khi cần đến một vật dụng nào đó.

6 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp tủ bếp ngăn nắp và tận dụng không gian, tiết kiệm tối đa chỗ để đồ cũng như vô cùng đơn giản khi cần đến một vật dụng nào đó.

tu bep ngan nap

Việc sắp xếp hàng tá những món đồ khác nhau trong căn bếp không phải là điều đơn giản. Đôi khi cần lấy một món nào đó, không ít bà nội trợ phải ngớ người ra không biết mình đã cất chúng ở đâu hay thường mất thời gian lôi chúng ra trong vô số những món đồ được xếp chồng lên trên. Để có thể giúp mọi thứ ngăn nắp, đúng trật tự, thuận tiện hơn bạn có thể áp dụng những mẹo vặt sau đây:

Xếp đặt dựa vào mức độ sử dụng món đồ

Bạn cần cân nhắc các món đồ trước khi quyết định đặt chúng vào sâu bên trong ngăn tủ bếp đẹp của mình hay nên đặt ở ngoài. Những vật hiếm khi đụng đến, chẳng mấy khi dùng bạn nên cất vào phía trong, vật nào thường xuyên sử dụng hàng ngày, tần suất càng lớn thì càng ưu tiên đặt phía ngoài.

sap xep tu bep gon gang

Lựa chọn đồ cất trữ chuyên dụng

Hiện nay có rất nhiều món đồ cất trữ chuyên dụng hỗ trợ được bạn trong việc giúp mọi thứ ngăn nắp hơn. Một số món đồ lưu trữ chuyên cho một nhóm các vật dụng có thể kể đến như: Khung treo nắp xoong, khung để dao, kéo, dụng cụ cạo vỏ quả, khung để đĩa, khung chứa đũa, muống,…Với những chiếc khung này bạn dễ dàng xếp các món đồ thuộc cùng một nhóm vào cùng một nơi. Lúc cần gì, bạn chỉ cần đến đúng nơi đó để chọn lựa món mình cần.

Xem: Các mẫu tủ bếp hiện đại

Tạo khu vực để xoong, chảo riêng

Xoong, chảo là những vật to và khá cồng kềnh. Khi bạn để chúng lung tung, căn bếp của bạn sẽ ngay lập tức trông thật chật chội, bừa bãi. Nên bạn có thể úp chúng lên giá hay treo móc lên những mảng tường cố định.

Cố định các lọ gia vị

Tốt hơn hết hãy cố định chúng nếu không cứ mỗi lần dùng xong thuận tay bạn lại cho một lọ gia vị vào một vị trí khác thì những lần sau sẽ rất mất thời gian tìm kiếm. Cho tất cả chúng lên 1 chiếc kệ được cố định cùng 1 dãy, một chiếc kệ có thể xoay được thì càng tốt, giúp bạn thuận tiện hơn.

Xếp các vật cùng hình dạng hay cùng chức năng lại với nhau

Bạn có thể nhóm một số thứ cùng một hình dạng, cùng một chức năng lại với nhau khi không biết xếp đặt vào nhau. Những vật cùng hình dạng hay cùng nhóm chức năng giúp bạn dễ dàng liên tưởng hơn. Nên khi tìm kiếm cũng rất thuận tiện.

Sử dụng những chiếc giỏ có thể nhìn xuyên qua

Những chiếc giở nhựa hay giỏ sắt có thể nhìn xuyên qua được cũng giúp ích rất nhiều khi bạn muốn tìm kiếm đồ. Những vật dụng linh tinh vụn vặt có thể sớm được bạn “phát hiện” nhờ những loại giỏ này

>>> Làm tủ bếp ở đâu giá rẻ nhất

>>> Thiết kế tủ bếp đẹp


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn