Phong thuỷ khi thiết kế cầu thang
Ngày đăng: 21-05-16 | Lượt xem: 936
Cầu thang phong thủy điều mà mọi người cần chú tâm đến, như việc làm số bậc cầu thang theo phong thuỷ, vị trí cầu thang theo phong thủy và hướng cầu thang theo tuổi.

Phong thuỷ khi thiết kế cầu thang là điều cực kỳ quan trọng làm nên phong thuỷ tốt bên trong nhà. Phong thuỷ cầu thang sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến việc kinh doanh, tiền tài, sức khoẻ, và hạnh phúc trong gia đình.

cau thang phong thuy

>>> Cách bảo quản cầu thang gỗ

Yếu tố cầu thang phong thủy ngày càng được các gia chủ khi thiết kế nhà quan tâm. Bếp là nơi giữ lửa, là trái tim của căn nhà thì cau thang go lại như một cột sống chạy dọc ngôi nhà, nâng đỡ căn nhà, nối liền giữa các tầng. Nếu cột sống được đặt không đúng hướng, bị lệch vị trí, không đúng số bậc cần thiết sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho ngôi nhà.

Cách đặt cầu thang theo đúng hướng phong thuỷ

Hướng cầu thang theo phong thuỷ là hướng hợp với mệnh của chủ nhà, không xung khắc. Cầu thang phong thủy toạ vào những cung lành, đắc lợi và đặc biệt tránh những hướng tuyệt đối kiêng kị để hạn chế mức tối đa những vấn đề cực xấu đến với gia đình.

  • Không đặt bậc đầu tiên cảu cầu thang ngay chính giữa căn nhà. Trong phong thuỷ gọi đây là vị trí trung cung, là vị trí xấu trong nhà.
  • Chủ nhà cần xem mệnh của mình từ đó lựa chọn hướng cầu thang theo tuổi sao cho hợp mệnh gia chủ, không phạm tương khắc.
  • Bên cạnh hướng hợp mệnh gia chủ, hướng cầu thang hợp phong thuỷ cầu thang gỗ hành mộc có thể vẫn được nhiều thuận lợi khi đặt tại 3 hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Vị trí đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy cần tránh hẳn việc xây cầu thang hướng thẳng ra cửa chính của căn nhà, hay đè lên bên trên cửa chính. Nếu làm như vậy, mỗi khi mở cửa thì dòng khí trong nhà sẽ theo cầu thang trôi hết ra ngoài. Chính vì vậy mà không lợi về kinh doanh cũng như chủ nhân căn nhà không tích trữ được tiền của.
  • Ngoài ra cũng không đặt cầu thang trong phòng ngủ, bên trên vị trí đặt bếp vì cau thang theo phong thuy như vậy gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong phòng hay làm ảnh hưởng đên sự linh thiêng của căn bếp.
  • Để đảm bảo phong thủy cho cầu thang, chủ nhà muốn xây cầu thang xoắn thì nên đặt một bên nhà thay vì vị trí giữa nhà.
  • Vị trí cầu thang theo phong thủy rất quan trọng bên cạnh đó việc thiết kế, bố trí xung quanh cầu thang cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ. Kiến trúc cầu thang tại tầng 1 nên được giữ nguyên, duy trì về mặt bố trí ở các tầng còn lại. Bên dưới cầu thang hiện đại cũng không nên có yếu tố thuỷ bởi dưới gầm cầu đã ẩm và tối nếu có thêm thuỷ như hòn non bộ sẽ không tốt.

Số bậc cầu thang tính theo phong thuỷ

Bên cạnh xây cầu thang theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo phong thuỷ cũng rất quan trọng. Cách tính theo vòng tuần hoàn của dân gian là “Sinh – Lão- Bệnh – Tử”. Như vậy, bắt đầu từ bậc đầu tiên, đến số bậc kết thúc đều phải tính sao cho rơi vào bậc Sinh.

phong thuy cho cau thang

Vòng tròn này bạn lưu ý là không chỉ tổng số bậc trong nhà mà còn quan trọng đến số bậc ở mỗi tầng. Chiếu nghỉ cũng được tính là một bậc thang. Theo vòng tròn sinh tử, thì số bậc cầu thang theo phong thuỷ sẽ là số lẻ (15, 17, 21,…)

Việc tính bậc cầu thang theo phong thuỷ đặc biệt quan trọng, không chỉ mang lại sự thuận tiện trong việc đi lại mà còn đảm bảo an tâm, cuộc sống gia đình yên ấm.

Nội thất Kiến Gia chuyên thiết kế cầu thang phong thủy để phục vụ khách hàng. Khi tìm đến nội thất Kiến Gia chúng, chúng tôi sẽ tư vấn về cách đặt hướng cầu thang phong thủy trong gia đình sao cho thuận lợi đồng thời trong quá trình xây dựng còn biết cách tính đảm bảo tính được số bậc cầu thang giữa các tầng và tổng bậc cầu thang của căn nhà rơi vào cung Sinh.

Bên cạnh đảm bảo phong thuy cau thang nội thất Kiến Gia còn mang đến cho khách hàng rất nhiều chất liệu khác nhau cùng những mẫu cầu thang đẹp hiện đại. Muốn chiếc cầu thang thật nổi bật và hài hoà phong thuỷ, hãy đến với Kiến Gia!

Xem thêm: Mẫu cầu thang kính đẹp


Bài viết khác
» Nhà thiếu sáng phải khắc phục như thế nào
» Những gam màu nội thất đang thống trị trong năm 2016
» Sai lầm thường thấy trong kết hợp màu sắc trang trí nội thất
» 8 lưu ý phong thuỷ trong phòng ngủ dành cho vợ chồng mới cưới
» Quy tắc phong thuỷ nhà bếp giúp gia chủ luôn gặp may mắn